LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG TRỰC TIẾP

Bình nước nóng trực tiếp có cơ chế làm nóng nước bằng thanh điện trở, sau đó nước nóng được đưa trực tiếp ra vòi để bạn có thể sử dụng gần như ngay lập tức sau khi bật máy mà không cần đến bình trữ nước.

Máy nước nóng trực tiếp

Cách lắp máy nước nóng trực tiếp tuy không phải là quá khó, tuy nhiên nếu bạn không biết cách lắp đặt máy nước nóng, hoặc lắp đặt sai cách thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như đạt hiểu quả trong việc sử dụng, bạn cần nắm rõ cách lắp máy nước nóng và những các điểm cần lưu ý trong quá trình lắp đặt.

Dụng cụ cần chuẩn bị để lắp đặt

Để việc lắp đặt được diễn ra suôn sẻ, mau chóng và có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

– Dây điện.

– Ống nước.

– 1 cái CB bảo vệ 1 pha 20A hoặc 30A.

– Ống mềm để truyền nước vào máy.

Bên cạnh các dụng cụ chính bạn cần chuẩn bị một số công cụ khác như bút mực, thước, tua vít, kềm bấm dây, mỏ lết, bút thử điện và máy khoan.

Sau khi chuẩn bị dụng cụ đầy đủ, bạn nên tính toán vị trí lắp đặt máy nước nóng sao cho việc sử dụng máy không bị vướng víu, đủ khoảng không để người sử dụng có thể thoải mái mà không bị ảnh hưởng.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy nước nóng

Cách lắp đặt máy nước nóng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thật ra không quá khó khăn. Sau đây là các thoa tác thực hiện:

Bước 1: Dùng tua vít để tháo mặt nạ của máy nước nóng ra. Lưu ý rằng bạn cần dùng đúng loại tua vít để tháo, tránh làm hư ốc của mặt nạ máy nước nóng.

Bước 2: Kê máy nước nóng vào sát tường, dùng thước để canh sao cho đảm bảo máy nằm ngay ngắn, không xộc xệch làm mất thẩm mỹ. Sau đó dùng bút chì đánh dấu vị trí treo máy và đánh dấu các lỗ treo máy theo mặt sau. Sau khi đánh dấu vị trí lắp đặt máy, ta tiến hành dùng máy khoan để khoan lỗ, đóng tắc kê rồi sao cho các lỗ thẳng hàng với vị trí đóng tắc kê và vặn chặn vít.

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc đóng tắc kê, bạn hãy định hình vị trí lắp đặt CB bảo vệ và thanh treo vòi sen. Khi chọn được vị trí thích hợp, bạn dùng bút chì đánh dấu vị trí khoan rồi tiến hành khoan, lắp đặt CB và thanh treo vòi sen vào vị trí cố định.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt van 3 trong 1 và ống dẫn nước vào ở bên phải máy. Bạn vạn van bằng mỏ lết rồi sau đó tháo những miếng giấy sticker cánh báo trên van. Lưu ý cẩn thận, không làm rơi miếng cao su tại đầu van. Kết nối đầu van với một đầu ống nước, đầu còn lại kết nối với nguồn cấp nước. Sau đó lắp vòi sen vào đầu ra của máy nước nóng.

cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp

Bước 5: Tiến hành đấu nối dây điện cho máy. Nối dây pha, dây trung tính và dây tiếp địa của máy nước nóng vào các tiếp điểm. Lưu ý rằng các dây được đấu nối chính xác và chắc chắn để đảm bảo an toàn điện. Sau đó tiến hành đấu nối dây qua CB bảo vệ đã được lắp đặt trước đó. Sau cùng ta lắp đặt mặt nạ vào máy, tháo lớp màng bọc chống trầy ra và lắp các nút điều chỉnh vào.

cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp

Trên đây là những hướng dẫn cách lắp đặt máy nước nóng tại nhà an toàn. Trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý không kết nối với nguồn điện khi chưa hoàn thành để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Dịch vụ bảo trì điện nước NT Automation tự hào đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện nước, chúng tôi đã đem lại sự tin cậy và uy tín dành cho khách hàng. Nhà bạn đang bị hư hỏng về điện hoặc nước, hãy liên hệ ngay SĐT: 0326662030 chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ ĐIỆN NƯỚC NT Automation

Địa chỉ: Tân lập – Cam Thành Bắc – Cam Lâm – Khánh Hòa

Điện thoại: 0326662030 – 0393729654   

Email: Tungn6191@gmail.com

Website: www.kythuatdiennuoc247.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.